Luận văn:Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sữa bắp tiệt trùng

Ở Việt Nam, bắp là loại nông sản xuất khẩu đứng hàng thứba sau lúa và cao su, được trồng chủyếu ởnhững nơi khó trồng lúa. Hiện nay, tại Đồng Bằng Sông Cửu Long diện tích trồng bắp gia tăng, đạt năng suất cao, chất lượng tốt. Với tiềm năng phát triển nhưthế, bắp sẽlà nguồn nguyên liệu có lợi thếlớn phục vụ cho sản xuất, chếbiến với qui mô công nghiệp. Hơn thếdo nhu cầu thưởng thức của con người ngày một nâng cao, những sản phẩm được chếbiến từnguồn tựnhiên của cây trái được ưa chuộng hơn.