• Bài giảng Kiểm nghiệm thú sản - Chương 2: Vận chuyển và kiểm dịch động vật - ĐH Nông nghiệp I

    Bài giảng Kiểm nghiệm thú sản - Chương 2: Vận chuyển và kiểm dịch động vật - ĐH Nông nghiệp I

    Bài giảng Kiểm nghiệm thú sản - Chương 2: Vận chuyển và kiểm dịch động vật nhằm mục đích đảm bảo gia súc ít sụt cân, gia súc không bị ốm chết trên đường vận chuyển, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên đường vận chuyển. Bố cục bài giảng gồm 2 phần: Vận chuyển động vật và kiểm dịch động vật.

     60 p aulac 28/05/2014 128 3

  • Thú y căn bản: đại cương về bệnh gia súc

    Thú y căn bản: đại cương về bệnh gia súc

    Một số quan niệm cho rằng, bệnh là sự đau đớn, hay là một cảm giác bất thường. Ví dụ: rối loạn tuyến nội tiết không có cảm giác đau đớn, nhưng đó là một bệnh lý, rối loạn cơ quan tạo máu không có cảm giác đau song đây là một bệnh khá hiểm nghèo

     49 p aulac 12/09/2012 129 5

  • Phenolic & tannin acid amin & protein độc hại

    Phenolic & tannin acid amin & protein độc hại

    Một số phenolic (furanocoumarins) không gây ngộ, nhưng khi tiếp xúc với nhiệt cao, dưới ánh sáng có bước sống gần với tia tử ngoại (near UV-A) thì nó trở nên rất độc hại.Một dạng hoạt động khác của phenol đơn giản là furanocoumarins, nó có thể gắn với DNA ở vị trí gốc kiềm pyrimidine - ức chế sự sao chép (transcription) và cuối cùng dẫn đến cái...

     87 p aulac 11/09/2012 99 2

  • Những Alkaloid độc hại trong cây thức ăn và thực phẩm

    Những Alkaloid độc hại trong cây thức ăn và thực phẩm

    Alkaloid là hợp chất hữu cơ có chứa nitrogen, có tính kiềm, có tác dụng kích thích sinh học rất mạnh lên hệ thống thần kinh. Gây ra bệnh cong vẹo chân trên bê. Đây là triệu chứng điển hình của trúng độc quinolizidine trong đậu lupine (xem hình dưới). Dẫn xuất gây triệu chứng này mạnh nhất là anagyrine.Gây ra thoái hóa và mỡ hóa gan. Theo tài liệu của...

     37 p aulac 11/09/2012 130 2

  • Những chất độc hại trong cây thực phẩm và chăn nuối

    Những chất độc hại trong cây thực phẩm và chăn nuối

    Triệu chứng xảy ra rất đột ngột, rối loạn hô hấp, ngừng thở và chết sau 1 hoặc 2 giờ với mức độ nặng. Mức nhẹ hơn: Có cảm giác đắng, cay và nóng rát cổ họng, thỉnh thoảng co giật hoặc tê cứng các chi. Chảy nước bọt, sùi bọt mép, nôn mửa. Có cảm giác sợ hãi, chóng mặt, choáng váng, hoa mắt, co cứng quai hàm. Thở gấp, khó thở, nhịp...

     67 p aulac 11/09/2012 121 3

  • Độc chất học và vệ sinh an toàn nông sản thực phẩm

    Độc chất học và vệ sinh an toàn nông sản thực phẩm

    Chất độc (tiếng la-tinh potio, tiếng anh poisons hay còn gọi là toxin) là những hợp chất hữu cơ hay vô cơ có trong tự nhiên hay do con người tổng hợp ra, khi nhiểm vào cơ thể gây rối loạn các quá trình sinh lý, sinh hóa bình thường, biểu hiện ra bằng những triệu chứng, bệnh tích đặc trưng. Tùy theo loại chất độc, mức độ nhiểm nặng nhẹ, tùy theo...

     43 p aulac 11/09/2012 105 3

  • Kháng sinh sử dụng trong thức ăn chăn nuôi ,sự tồn dư và tính kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh

    Kháng sinh sử dụng trong thức ăn chăn nuôi ,sự tồn dư và tính kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh

    Kháng sinh sử dụng thường xuyên trong thức ăn làm tổn hại cho hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột. Một số loại thuốc kháng khuẩn với liều cao có thể gây hại cho sức khỏe vật nuôi, nếu sử dụng liên tục trong thức ăn có thể gây ra tồn dư trong sản phẩm chăn nuôi gây hại cho người tiêu thụ, nhất là những người mẫn cảm với kháng sinh.Các...

     80 p aulac 11/09/2012 142 5

Hướng dẫn khai thác thư viện số