• Bài giảng Bệnh ngoại khoa gia súc

  Bài giảng Bệnh ngoại khoa gia súc

  Bài giảng "Bệnh ngoại khoa gia súc" trình bày về về các bệnh ngoại khoa gia súc như bệnh què và các phương pháp chẩn đoán bệnh què ở gia súc, mụn, nhọt ở gia súc, áp xe, viêm tấy, hoại tử và loét ở gia súc, biểu hiện, triệu chứng, cách điều trị và cách phòng trừ các loại bệnh ngoại khoa gia súc.

   50 p aulac 01/11/2017 386 1

 • Bài giảng Ngoại khoa thú y - TS. Nguyễn Hữu Nam.

  Bài giảng Ngoại khoa thú y - TS. Nguyễn Hữu Nam.

  Mục tiêu của bài giảng Ngoại khoa thú y nhằm trang bị cho học viên những nguyên lý chung nhất, phương pháp suy luận tổng hợp và khả năng vận dụng những hiểu biết đã được học trong phần kiến thức cơ bản, cơ sở… để giải thích tại sao và do đâu mà có những triệu chứng ở cơ thể bệnh, nhằm cung cấp các thông tin cơ sở cho việc chăm sóc lâm...

   48 p aulac 01/11/2017 375 1

 • Bài giảng ngoại khoa thú y - Trần Minh Quan

  Bài giảng ngoại khoa thú y - Trần Minh Quan

  Trong phẫu thuật ngoại khoa nhiễm trùng vết mổ là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến phẫu thuật thất bại. Ðể tránh nhiễm trùng vết mổ, trong quá trình chuẩn bị phẫu thuật, tiến hành phẫu thuật và chăm sóc, hộ lý sau phẫu thuật, chúng ta phải làm tốt các công việc sau đây.

   70 p aulac 01/11/2017 320 1

 • Bài giảng thú y - ĐH Nông Lâm

  Bài giảng thú y - ĐH Nông Lâm

  Từ khi con người biết quan sát và tiến hành trị liệu các bệnh ở người và gia súc, quan niệm về bệnh đã được hình thành và thay đổi theo nhận thức của con người về thế giới xung quanh, đặc biệt là nhận thức về thế giới sinh vật và những hoạt động sống của chúng.

   206 p aulac 01/11/2017 274 1

 • Giáo trình ngoại khoa thú y

  Giáo trình ngoại khoa thú y

  Khái niệm Ngoại khoa thú y là một môn khoa học chuyên nghiên cứu những nguyên tắc và phương pháp chung thực hiện các phẫu thuật ngoại khoa và các bệnh ngoại khoa xảy ra ở vật nuôi. Là tổng hợp những tác động cơ giới vào một tổ chức, cơ quan của động vật để thực hiện mục đích nào đấy.

   158 p aulac 26/08/2017 332 1

 • Giáo trình ký sinh trùng học thú y - Nguyễn Thị Kim Lan

  Giáo trình ký sinh trùng học thú y - Nguyễn Thị Kim Lan

  Ký sinh trung học thú y là một trong những môn học trong chương trình đào tạo Cao học, ngành Thú y. Cho đến nay, việc học tập môn Ký sinh trùng học Thú y còn gặp nhiều khó khăn, do các Trường Đại học Nông nghiệp vẫn chưa có tài liệu chuẩn dùng cho bậc đào tạo Cao học về môn học này.

   316 p aulac 26/08/2017 253 1

 • Bài giảng Thú y cơ bản - Phạm Quang Trung

  Bài giảng Thú y cơ bản - Phạm Quang Trung

  Bài giảng Thú y cơ bản - Phạm Quang Trung sẽ giới thiệu tới các bạn một số vấn đề cơ bản về: Một số khái niệm thường dùng trong thú y, các phản ứng tự vệ của cơ thể,... Hy vọng tài liệu là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn. Mời các bạn cùng tìm hiểu để nắm bắt nội dung thông tin vấn đề.

   181 p aulac 17/07/2017 231 1

 • Tiêu chuẩn kỹ năng nghề: Thú y

  Tiêu chuẩn kỹ năng nghề: Thú y

  Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Thú y này mô tả các yêu cầu, tiêu chí, kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể thực hiện được các công việc như chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh, hướng dẫn kỹ thuật,...nhằm bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi theo đúng pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi, cung cấp cho xã hội các...

   149 p aulac 29/04/2017 237 2

 • Tài liệu đại cương về ký sinh trùng

  Tài liệu đại cương về ký sinh trùng

  Khái niệm về kí sinh trùng và kí sinh trùng y học? Các khái niệm quan hệ giữa các sinh vật trong quần xã sinh vật, sinh vật kí sinh? Đáp án: Khái niệm về kí sinh trùng và kí sinh trùng y học. Hy vọng tài liệu là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn.

   106 p aulac 26/04/2016 222 4

 • Bệnh giun kết hạt ở động vật

  Bệnh giun kết hạt ở động vật

  Bệnh giun kết hạt do ấu trùng và giun trưởng thành giống Oesophagostomum, thuộc họ Trichonematidae, ký sinh ở thành ruột và xoang ruột gia súc. Ấu trùng tạo thành những hạt hoặc u kén ở ruột. Mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo nội dung thông tin tài liệu.

   7 p aulac 26/04/2016 85 1

 • Chuẩn đoán lâm sàng thú y

  Chuẩn đoán lâm sàng thú y

  Nội dung Chuẩn đoán lâm sàng thú y nói rõ một số khái niệm về chẩn đoán, các phương pháp chẩn đoán bệnh trong thú y. Giúp cho sinh viên chuyên ngành Chăn nuôi – Thú y có những kiến thức cơ bản trong khám bệnh cũng như các thuật ngữ chuyên ngành thường dùng

   233 p aulac 26/04/2016 283 3

 • Câu hỏi ôn thi kết thúc môn Dược lý thú y

  Câu hỏi ôn thi kết thúc môn Dược lý thú y

  Câu hỏi ôn thi kết thúc môn Dược lý thú y cung cấp cho các bạn sinh viên hệ thống các câu hỏi về dược động học, các đường cấp thuốc trong thú y khoa, thuốc tác động lên hệ thần kinh, thuốc kháng sinh, thuốc sát trùng - khử trùng, thuốc trị kí sinh trùng và nấm, thuốc kháng viêm, kháng histamine; thuốc tác động trên hệ máu; thuốc tác động trên...

   7 p aulac 26/04/2016 466 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số