• Bài giảng Dược liệu chứa Coumarin - TS. Nguyễn Viết Kình

  Bài giảng Dược liệu chứa Coumarin - TS. Nguyễn Viết Kình

  Bài giảng Dược liệu chứa Coumarin được biên soạn nhằm giúp người học nắm được các kiến thức về định nghĩa về coumarin, phân loại - cấu trúc của 3 loại coumarin chính, các tính chất lý hóa - sinh học của coumarin, định tính coumarin trong dược liệu, định lượng coumarin trong dược liệu, các dược liệu tiêu biểu có coumarin. Mời các bạn cùng tham...

   56 p aulac 26/08/2017 184 1

 • Bài giảng Lịch sử ngành Dược - TS. Dương Thị Mai Trang

  Bài giảng Lịch sử ngành Dược - TS. Dương Thị Mai Trang

  bài giảng này nhằm giúp người học: Hiểu được quy luật chung của sự phát triển ngành dược thế giới nói chung và ngành dược Việt Nam nói riêng; trình bày được các giai đoạn phát triển ngành dược thế giới và ngành dược Việt Nam, giải thích được ý nghĩa của một số dấu hiệu, biểu tượng được dùng như sự tiếp nối giữa quá khứ và hiện...

   22 p aulac 29/04/2017 129 1

 • Bài giảng Lý thuyết dược liệu 2: Alcaloid thiên nhiên - TS. Nguyễn Thu Hằng

  Bài giảng Lý thuyết dược liệu 2: Alcaloid thiên nhiên - TS. Nguyễn Thu Hằng

  Các alcaloid từ thuốc phiện, các alcaloid nhân tropan, các alcaloid từ canhkina, các alcaloid của mã tiền,... là những nội dung chính của bài giảng "Alcaloid thiên nhiên". Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài giảng để nắm bắt nội dung chi tiết.

   45 p aulac 18/05/2016 358 1

 • Bài giảng Dược liệu - TS. Đỗ Quyên

  Bài giảng Dược liệu - TS. Đỗ Quyên

  Định nghĩa dược liệu, lịch sử hình thành và phát triển môn dược liệu, một số ví dụ về thuốc có nguồn gốc từ dược liệu, phương pháp đánh giá dược liệu là những nội dung chính trong bài giảng "Dược liệu". Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài giảng để nắm bắt nội dung chi tiết.

   25 p aulac 18/05/2016 184 1

 • Bài giảng Dược liệu chứa tinh dầu: Thành phần chính là nhân thơm

  Bài giảng Dược liệu chứa tinh dầu: Thành phần chính là nhân thơm

  Mời các bạn cùng tham khảo nội dung "Thành phần chính là nhân thơm" thuộc bài giảng Dược liệu chứa tinh dầu dưới đây để nắm bắt được công dụng của đinh hương, đại hồi, quế. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn đang học chuyên ngành Y dược.

   26 p aulac 18/05/2016 265 1

 • Bài giảng Thuốc bổ âm

  Bài giảng Thuốc bổ âm

  Đại cương, các vị thuốc, biểu hiện âm hư, công dụng chung, phối hợp thuốc là những nội dung chính của bài giảng "Thuốc bổ âm". Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn đang học chuyên ngành Y dược, mời các bạn cùng tham khảo.

   9 p aulac 18/05/2016 93 1

 • Bài giảng Dược liệu chứa tinh dầu: Thành phần chính là dẫn chất monoterpen

  Bài giảng Dược liệu chứa tinh dầu: Thành phần chính là dẫn chất monoterpen

  Mời các bạn cùng tham khảo nội dung "Thành phần chính là dẫn chất monoterpen" thuộc bài giảng Dược liệu chứa tinh dầu dưới đây để nắm bắt được những nội dung về dẫn chất monoterpen, chanh, cam, quýt và bưởi, thông, bạc hà, sả, tràm. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn đang học chuyên ngành Y dược.

   33 p aulac 18/05/2016 1310 1

 • Bài giảng Phương thuốc khu phong - ThS. Lê Ngọc Thanh

  Bài giảng Phương thuốc khu phong - ThS. Lê Ngọc Thanh

  Bài giảng Phương thuốc khu phong do ThS. Lê Ngọc Thanh biên soạn dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về định nghĩa, phân loại các bài thuốc khu phong; sự phối ngũ, công dụng và ứng dụng lâm sàng của các phương thuốc: Tiểu tục mệnh thang, quyên tý thang, độc hoạt ký sinh thang, linh giác câu đằng thang, a giao kê tử thang.

   23 p aulac 18/05/2016 115 1

 • Bài giảng Thuốc trừ hàn

  Bài giảng Thuốc trừ hàn

  Đại cương thuốc trừ hàn, thuốc ôn lý trừ hàn là những nội dung chính của bài giảng "Thuốc trừ hàn". Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài giảng để có thêm tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu. Hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn.

   10 p aulac 18/05/2016 99 1

 • Bài giảng Phương thuốc tiêu đàm - ThS. Lê Ngọc Thanh

  Bài giảng Phương thuốc tiêu đàm - ThS. Lê Ngọc Thanh

  Dưới đây là bài giảng Phương thuốc tiêu đàm do ThS. Lê Ngọc Thanh biên soạn. Mời các bạn tham khảo bài giảng để hiểu rõ hơn về định nghĩa, phân loại khi sử dụng các bài thuốc tiêu đàm; sự phối ngũ, công dụng và ứng dụng lâm sàng của các phương thuốc: Nhị trần thang, bối mẫu qua lâu tán, bán hạ bạch truật thiên ma thang, lãnh háo hoàn.

   25 p aulac 18/05/2016 121 1

 • Bài giảng Thuốc bổ dương (15 trang)

  Bài giảng Thuốc bổ dương (15 trang)

  Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài giảng "Thuốc bổ dương" để nắm bắt được những nội dung đại cương về thuốc bổ dương, các vị thuốc bổ dương, bảng tóm tắt tính năng thuốc bổ dương,... Hy vọng nội dung bài giảng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn.

   15 p aulac 18/05/2016 112 1

 • Bài giảng Thuốc trừ thấp

  Bài giảng Thuốc trừ thấp

  Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài giảng "Thuốc trừ thấp" dưới đây để nắm bắt được những nội dung về công dụng, phân loại của thuốc trừ phong thấp, thuốc trừ phong thấp. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn đang học chuyên ngành Y dược.

   33 p aulac 18/05/2016 106 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số