• Giáo trình môn học: Tuyến điểm du lịch Việt Nam

    Giáo trình môn học: Tuyến điểm du lịch Việt Nam

    Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình môn "Tuyến điểm du lịch Việt Nam". Giáo trình gồm có 3 phần chính, trong đó phần 1 trình bày về vùng du lịch Nam bộ và Nam Trung bộ, phần 2 giới thiệu về vùng du lịch Bắc Trung bộ và phần cuối cùng trình bày về vùng du lịch Bắc bộ. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành du...

     90 p aulac 25/07/2015 1071 1

  • Bài giảng Phương pháp xây dựng thực đơn

    Bài giảng Phương pháp xây dựng thực đơn

    Nội dung bài giảng được trình bày qua 3 chương: Chương 1 - Nguyên tắc xây dựng thực đơn, chương 2 - Quy trình xây dựng thực đơn, chương 3 - Xây dựng thực đơn. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     27 p aulac 16/09/2016 892 1

  • Giáo trình Công nghệ phục vụ trong khách sạn - nhà hàng - GS.TS. Nguyễn Văn Đính, ThS. Hoàng Thị Lan Hương (đồng chủ biên)

    Giáo trình Công nghệ phục vụ trong khách sạn - nhà hàng - GS.TS. Nguyễn Văn Đính, ThS. Hoàng Thị Lan Hương (đồng chủ biên)

    Nội dung "Giáo trình Công nghệ phục vụ trong khách sạn - nhà hàng" được thiết kế thành 5 chương, tập trung vào những vấn đề: Giới thiệu vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các dịch vụ; vị trí cấu trúc và hệ thống trang bị các bộ phận; cơ cấu tổ chức, chức danh, nhiệm vụ và tiêu chuẩn các thành viên; quy trình phục vụ và kỹ thuật thao...

     206 p aulac 27/05/2014 738 3

  • QUY TRÌNH PHỤC VỤ TRONG KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG - CHƯƠNG 2

    QUY TRÌNH PHỤC VỤ TRONG KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG - CHƯƠNG 2

    2.1. Vai trò, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của bộ phận lễ tân 2.2. Quy trình phục vụ ở bộ phận lễ tân 2.3. Mẫu ấn phẩm sổ sách trong bộ phận lễ tân 2.4. Trang thiết bị hỗ trợ thực thi quy trình ở bộ phận lễ tân 2.1. Vai trò, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của bộ phận lễ tân 2.1.1. Vai trò và nhiệm vụ 2.1.2. Cơ cấu tổ chức 2.1.3. Nhiệm vụ...

     156 p aulac 12/09/2012 590 1

  • GIÁO TRÌNH THỰC HÀNH NGHIỆP VỤ KHÁCH SẠN

    GIÁO TRÌNH THỰC HÀNH NGHIỆP VỤ KHÁCH SẠN

    Sơ đồ tổ chức & các thuật ngữ sử dụng trong bộ phận buồng. Sơ đồ tổ chức của bộ phận nhà buồng. Thuật ngữ sử dụng trong bộ phận nhà buồng. Giám đốc bộ phận quản gia. Phụ tá giám đốc BPQG. Các giám sát. Nhân viên làm phòng. Nhân viên khu vực công cộng. Nhân viên giặt ủi. Nhân viên phòng vải và đồng phục. Nhân viên điều phối. Nhân viên...

     109 p aulac 13/09/2012 437 2

  • Bài giảng Kinh tế du lịch: Chương 5 - ThS. Phạm Thị Thu Phương

    Bài giảng Kinh tế du lịch: Chương 5 - ThS. Phạm Thị Thu Phương

    Chương 5 Tính thời vụ trong du lịch, chương học này trình bày một số nội dung cần tìm hiểu về: Khái niệm, đặc điểm, các nhân tố tác động tới tính thời vụ trong du lịch, phương hướng và biện pháp khắc phục.

     12 p aulac 31/08/2014 379 1

  • Bài giảng Tổng quan du lịch và khách sạn: Chương 2

    Bài giảng Tổng quan du lịch và khách sạn: Chương 2

    Chương 2 Mối quan hệ giữa du lịch và một số lĩnh vực khác–Các điều kiện để phát triển du lịch thuộc bài giảng "Tổng quan du lịch và khách sạn". Mời các bạn cùng tham khảo chương này để nắm các nội dung kiến thức cần thiết.

     46 p aulac 31/05/2015 364 2

  • Giáo trình tổng quan du lịch

    Giáo trình tổng quan du lịch

    Tài liệu “Giáo trình tổng quan du lịch” được dùng để giảng dạy và học tập trong các trường THCN ở Hà Nội, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích cho các trường có đào tạo các ngành kỹ thuật – nghiệp vụ và đông đảo bạn đọc quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp và dạy nghề

     72 p aulac 11/09/2012 355 1

  • Lý thuyết Kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống

    Lý thuyết Kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống

    Giáo trình cung cấp những kiến thức về: Lựa chọn và bảo quản nguyên liệu; Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu; Kỹ thuật cắt thái tạo hình khách hàng; Phối hợp nguyên liệu; Phương pháp chế biến món ăn; Kỹ thuật chế biến món ăn; Kỹ thuật chế biến bánh, mứt, kẹo; Kỹ thuật chế biến nước uống, kem, chè ngọt; Xây dựng thực đơn.

     267 p aulac 11/09/2012 292 3

  • Bài giảng Du lịch sinh thái: Chương 1 - PGS.TS Nguyên Văn Mạnh

    Bài giảng Du lịch sinh thái: Chương 1 - PGS.TS  Nguyên Văn Mạnh

    Chương 1 Xu hướng phát triển của du lịch và lịch sử phát triển của du lịch sinh thái, mục tiêu của chương này giúp sinh viên nắm bắt được xu hướng phát tiển mới trong du lịch, hiểu được lịch sử phát triển của du lịch sinh thái, hiểu được ý nghĩa của phát triển du lịch sinh thái đối với phát triển bền vững

     73 p aulac 31/08/2014 290 1

  • Giáo trình thực hành chế biến món ăn

    Giáo trình thực hành chế biến món ăn

    Tài liệu “Giáo trình thực hành chế biến món ăn “ này là tài liệu giảng dạy và học tập trong các trường THCN ở Hà Nội, đồng thời là tài liệu thao khảo hữu ích cho các trường có đào tạo các ngành kỹ thuật – nghiệp vụ và đông đảo bạn đọc quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp và dạy nghề

     212 p aulac 11/09/2012 286 2

  • Bài giảng Nghiệp vụ lễ tân - Bài 4: Nghiệp vụ lễ tân ngoại giao

    Bài giảng Nghiệp vụ lễ tân  - Bài 4: Nghiệp vụ lễ tân ngoại giao

    Nội dung của bài giảng trình bày khái niệm về lễ tân và lễ tân ngoại giao, vai trò của lễ tân trong các hoạt động đối ngoại nói chung và quá trình hình thành lễ tân ngoại giao, phạm vi của hoạt động lễ tân ngoại giao, lễ tân trong quan hệ quốc tế, các tập quán lễ tân, nghi thức lễ tân.

     13 p aulac 23/10/2017 206 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số